Chưa hết mừng vì Nioh lên PC, cộng đồng game thủ đã choáng váng vì game đòi tới… 100GB ổ cứng

Mới đây, Koei Tecmo đã bất ngờ thông báo rằng họ sẽ đưa Nioh – Một trong những tựa game con cưng của mình lên PC thông qua Steam vào ngày 07/11/2017 sắp tới. Đây có thể xem là một thông tin hết sức bất ngờ vì Nioh vốn được coi là một tựa game độc quyền dành riêng cho máy PS4 mà thôi. Trên thực tế thì Nioh vốn đã được phát hành rộng rãi trên toàn thế giới vào hồi đầu tháng 02/2017 vừa qua, độc quyền dành cho PS4.

Mặc dù thông báo đã bán được tới hơn 1 triệu bản, thế nhưng Koei Tecmo có lẽ vẫn muốn “kiếm chác” thêm tiền từ Nioh, và có lẽ đây cũng là lý do tựa game này được phát hành thêm trên PC sau 9 tháng kể từ khi ra mắt độc quyền cho PS4.

Tuy nhiên, vui mừng chưa xong, thì cộng đồng game thủ đã phải choáng váng với cấu hình yêu cầu của game, được liệt kê ở trang Steam của tựa game. Theo cấu hình tối thiểu cũng như cấu hình đề nghị để chơi mượt game, người hâm mộ sẽ phải trang bị một cỗ máy xứng đáng được gọi là quái vật theo nghĩa đen, với CPU i7 3770K, 8GB RAM và card đồ họa GTX 1060. Nhưng chưa hết, ổ cứng trống sẽ phải đạt đủ 100GB để cài đủ nội dung lẫn những mô hình 3D cực kỳ chi tiết của Nioh:

Điều này có nghĩa là, nếu muốn thưởng thức một trong số những game hành động tuyệt nhất ra mắt trong năm 2017, sẽ lên PC vào đầu tháng sau, bạn sẽ phải dọn ổ cứng ngay từ bây giờ.

Bối cảnh trong Nioh được đặt trong thời kỳ Sengoku, hay thường được gọi là thời Chiến Quốc của Nhật Bản (diễn ra trong 2 thế kỷ 15 và 16). Trong game, bạn sẽ được hóa thân vào một nhân vật mang tên William và trải qua một hành trình đầy thử thách ở thời kỳ phong kiến của xứ sở hoa anh đào. Kinh nghiệm và những kỹ năng của William sẽ giúp anh có thể sống sót được ở trong vùng đất đầy quỷ dữ của các samurai.

Là một tựa game thuần chất 100% Nhật Bản, Nioh hội tụ nhiều nét văn hóa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc. Từ phục trang, lối kiến trúc, thiết kế nhân vật, đến các chiến binh nổi tiếng như ronin, ninja, samurai hay các loại quỷ thần, yêu quái… tất cả đã tái hiện đầy đủ một cách khái quát nhất về đất nước Nhật Bản thời chiến quốc.

Nioh mang trong mình nhiều đặc điểm rất giống với bom tấn của From Software. Game buộc bạn phải chú trọng đến từng hành động nhỏ khi chơi. Thay vì spam kỹ năng liên tục hay chém loạn xạ mà không tình toán, bạn sẽ phải cẩn thận trong từng đường gươm, mũi giáo. Chỉ cần mất cảnh giác một chút thôi, bạn hoàn toàn có thể trả giá bằng cả màn chơi của mình.

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *