Trò Chơi 360

Có một cộng đồng Overwatch Việt Nam như thế đấy

Rate this post

Nếu là thời điểm này chỉ 1 2 năm về trước, dám khẳng định không chỉ riêng tôi, mà ngày cả các bạn, những người hâm mộ game bản quyền đều sẽ nghĩ rằng mình đang nằm mơ, một giấc mơ đẹp quá mức tưởng tượng, khi những người cùng hâm mộ một tựa game biết đoàn kết, chia sẻ, và thậm chí là… cho mượn tài khoản cho những con người xa lạ, chỉ cần họ có cùng một niềm đam mê mà chẳng có chút nghi kỵ.

Ấy vậy mà đó lại đang là sự thật, hiển hiện giữa cuộc sống đầy những bon chen, khó khăn thường nhật, nơi con người ta quay cuồng với cơm áo gạo tiền, nhưng khi về với góc nhỏ của bản thân, họ lại được thoải mái thể hiện tình yêu của mình đối với game, cùng hàng chục nghìn những game thủ khác ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Và cộng đồng chúng tôi đang muốn nói tới cộng đồng Overwatch nước nhà. Dù mới chỉ ra mắt được hơn 1 tháng trời, những Overwatch đã kịp có được một cộng đồng fan cực kỳ đông đảo chỉ tính riêng tại Việt Nam mà thôi. Thật sự rất khó để có thể tìm ra một tựa game nào có cộng đồng phát triển với tốc độ nhanh đến chóng mặt như tựa game này. Tất cả đều phải có một khoảng thời gian làm quen, chơi thử rồi mới bị cuốn hút bởi vẻ đẹp, bởi gameplay của game. Nhưng tất cả đều thiên lệch hoàn toàn nếu chúng ta xét tới Overwatch.

Một trong những cơ hội hiếm có, và cũng là một lý do khiến cho Overwatch được game thủ Việt hâm mộ từ rất sớm, thậm chí trước cả khi game chính thức ra mắt chính là giai đoạn thử nghiệm Open beta miễn phí được diễn ra vào cuối tháng 04, đầu tháng 05 vừa qua. Chính vào lúc đó, hàng nghìn người Việt có cơ hội thưởng thức tựa game đã có quyết định của riêng họ, rằng việc mua key bản quyền là điều tất yếu, vì khi game ra mắt, sẽ chẳng còn chơi free, mà để tiếp tục với đam mê, họ buộc lòng phải bỏ tiền.

Bất chấp việc phải đòi hỏi máy tính mạnh, vẫn có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn game thủ Việt đã bỏ tiền túi ra để mua game bản quyền. Một minh chứng mạnh mẽ nữa của việc Overwatch đã và đang khiến cho game thủ Việt nóng lên hơn bao giờ hết chính là việc group Facebook quy tụ game thủ Overwatch tại Việt Nam đã chạm ngưỡng gần 30.000 game thủ!

Nếu chỉ cần một nửa trong số đó sở hữu key bản quyền của tựa game bom tấn này thì cũng đã có thể khẳng định đây là một trong số những game thu phí thành công bậc nhất tại làng game Việt rồi.

Giống y hệt như CS:GO và DOTA 2, hoàn toàn không có chế độ chơi đơn. Kể cả khi có crack, dù rằng rất khó có thể xảy ra vì đây là một tựa game của Blizzard, game thủ cũng sẽ chỉ có thể chơi… 1 mình. Mà một tựa game online chơi một mình thì làm sao lại có thể vui được? Và như thế là game thủ chỉ còn một cách duy nhất: Mua key bản quyền về thưởng thức Overwatch cùng bạn bè.

Nhưng vẫn còn có những game thủ Việt chưa đủ may mắn. Họ không có cơ hội thưởng thức Overwatch khi game mới ra mắt phiên bản miễn phí. Một số khác thì không có điều kiện tài chính đủ dư dả để theo đuổi niềm đam mê. Và đó cũng là khi chúng ta có bước ngoặt lớn trong cộng đồng game thủ nước nhà.

Không chỉ tận tình chỉ bảo, những người đã có kinh nghiệm, và cả những game thủ có tài khoản Overwatch cũng rất sẵn sàng… cho người khác mượn tài khoản chơi thử để cảm nhận được sự cuốn hút của tựa game này. Chưa dừng lại ở đó, những dịch vụ cho thuê tài khoản game cũng lần lượt xuất hiện, tạo điều kiện cho rất nhiều người có điều kiện tài chính eo hẹp có thể thưởng thức tựa game bom tấn.

Chỉ thông qua những cử chỉ đẹp như vậy, người hâm mộ Overwatch đã có thể cảm nhận được sự quan tâm chia sẻ, chứ chẳng hề phân hóa, ích kỷ và thiếu đoàn kết như nhiều cộng đồng khác vẫn đang tồn tại ở làng game Việt. Họ được chào đón, được chơi game, và quan trọng nhất là được chìm trong tựa game mà họ yêu mến.

Như vậy, chẳng phải là một hình ảnh vô cùng đẹp đẽ hay sao?

Exit mobile version