Có một trong những điều này, đảm bảo 100% game bom tấn sẽ đắt khách như tôm tươi

Rate this post

Zombie

Sản phẩm đáng chú ý: DayZ, H1Z1, Days Gone, The Last of Us, Metal Gear Survive, Resident Evil series

Kể từ lúc những bộ phim về những con zombie như World War Z, hay ăn khách bậc nhất là The Walking Dead series ra mắt, những nhà làm game cũng cố gắng nhồi nhét những dịch bệnh không chỉ gây chết người mà còn khiến những sinh linh bị nó gây hại trở thành những sinh vật biết đi vô tri vô giác nhưng cực kỳ nguy hiểm đối với nhân vật của phim hay game.

Cái hay của những tựa game zombie chính là ở việc bắt game thủ phải tự mình đưa ra lựa chọn phân biệt giữa phần con, và phần người. Một mặt, chúng ta đều muốn tồn tại, phải cố gắng hết sức để sống sót. Nhưng chẳng lẽ đó lại là kết cục của giống loài có trí tuệ phát triển nhất hành tinh sao? Đó cũng là thông điệp của nhiều tựa game mà trong số đó phải kể tới siêu phẩm The Last of Us.

Dã sử

Sản phẩm đáng chú ý: Call of Duty 2, Assassin’s Creed series, L.A Noire

Về cơ bản, có thể hiểu dã sử là một phần lịch sử kết hợp với một phần hư cấu, mà ví dụ điển hình nhất chính là bộ phim Hoàn Châu Cách Cách thuở xưa hồi cấp 2 chúng ta được xem vậy. Những chi tiết nửa ảo nửa có thực kết hợp nhuần nhuyễn với nhau luôn đem lại cho người chơi những trải nghiệm cực kỳ ấn tượng.

Hãy bắt đầu với màn chơi huyền thoại ai cũng biết mang tên Crossing the Rhine. Một nhân vật hư cấu được đặt vào một trận đánh có thật trong lịch sử, và kết quả ai cũng biết, Call of Duty 2 trở thành một trong những tựa game xứng tầm huyền thoại nói về thế chiến thứ hai. Trong khi đó, người chơi sẽ phải ngạc nhiên khi gặp được những nhân vật có thật trong lịch sử như Da Vinci, nhưng đối diện họ là bạn, những sát thủ được viết lên bằng ngòi bút của những nhà biên kịch đại tài của series game bom tấn Assassin’s Creed.

Chiến tranh và xung đột

Sản phẩm đáng chú ý: Titanfall 2, Call of Duty Infinite Warfare, For Honor

Cảm giác trở thành một người lính trong game luôn luôn khác với ngoài đời thực. Nếu như ngoài đời thực, một người lính cần rất nhiều kỹ năng và kiến thức, thì trong game, bạn chỉ cần cầm vũ khí lên, làm theo những gì game chỉ dẫn và hạ gục càng nhiều địch thủ càng tốt.

Phải khẳng định rằng các nhà làm game đã rất giỏi trong việc biến hình tượng người lính trở thành một thứ gì đó vô cùng anh dũng trong game, với nhạc nền và những cắt cảnh đẹp đến mê hồn. Tôi không nói những người lính thực thụ không đáng được vinh danh, nhưng chính những tựa game như thế này đã khiến cách nhìn của nhiều game thủ trẻ tuổi có phần lệch lạc khi họ nghĩ có thể cầm vũ khí lên và chiến đấu bất kỳ lúc nào họ muốn.

Nhân vật có kỹ năng riêng

Sản phẩm đáng chú ý: Overwatch, Paragon

Hãy tạm gọi chung những tựa game này là Battle Arena. Cốt truyện không quan trọng cho lắm nếu xét tới sự quan tâm của cộng đồng game thủ hâm mộ. Tuy nhiên thứ quan trọng nhất chính là gameplay. Một tựa game battle arena thành công là game có khả năng cân bằng một cách hoàn hảo kỹ năng của các nhân vật với nhau, tạo ra một trải nghiệm game ấn tượng nhất với mọi game thủ.

Hãy thử tưởng tượng những pha combat trong Overwatch, khi cô nàng lực lưỡng Zarya bật ulti hút hết đối phương lại một chỗ, và những tướng có kỹ năng AoE khác như Pharah hay Hanzo bắt đầu bật ultimate để dọn dẹp đối thủ. Đó là những trải nghiệm không phải tựa game nào cũng có được. Tuy nhiên để có được những khoảnh khắc ấy, game thủ cũng cần đến kỹ năng, rất nhiều thời gian tập luyện và cả một chút may mắn nữa.

Sinh tồn (có thêm zombie càng ăn khách)

Sản phẩm đáng chú ý: ARK: Survival Evolved, Don’t Starve, This War of Mine

Cảm giác trở thành một nhân vật trong game đôi lúc cũng không vui vẻ gì. Thế nhưng những tựa game sinh tồn như chúng tôi đề cập trên đây lại luôn có được sức hút riêng, chẳng khác gì lúc bạn đang ngồi xem Man vs Wild trên Discovery và tưởng tượng bản thân đứng giữa vùng hẻo lánh cố gắng tìm kiếm thức ăn và lửa ấm cả.

Nhưng không phải tựa game sinh tồn nào cũng nhất thiết ép người chơi phải chống chọi với thiên nhiên. Ở một số game như This War of Mine, hay mới đây là We Happy Few, những nhân vật trong game phải tồn tại dựa vào khả năng của bản thân khi xung quanh họ vẫn là thành phố, nhà cửa, nhưng mối đe dọa lại hiện hữu khắp mọi nơi.

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *