Cộng đồng game thủ “chia bè kết phái”, sau tin đồn Capcom phát triển Resident Evil 4 Remake

Rate this post

Sau những thành công với các phiên bản Remake của Resident Evil 2 và mới đây là Resident 3 được phát hành vào ngày 3 tháng 4. Có vẻ như Capcom đang chuẩn bị làm điều tương tự với tựa game tiếp theo trong series bắn súng sinh tồn kinh dị – Resident Evil 4, tựa game được nhiều game thủ coi như đỉnh cao của dòng game.

Cộng đồng game thủ chia bè kết phái, sau tin đồn Capcom phát triển Resident Evil 4 Remake - Ảnh 1.

Cụ thể theo báo cáo được trích dẫn bởi nhiều nguồn tin mật khác nhau của trang Video Games Chronicle, Capcom đang có kế hoạch phát triển một dự án mới là Resident Evil 4 Remake với các studio con của mình. Theo báo cáo, Resident Evil 4 Remake sẽ được phát triển bởi studio M-Two theo sự chỉ đạo của cựu CEO Platinum Games ông Tatsuya Minami sáng lập. Dự kiến tựa game mới sẽ được phát hành vào năm 2022, sau sự thành công của Resident Evil 8 vào năm 2021 đang được đồn đại trong thời gian vừa qua.

Resident Evil 4 là một tựa game đánh dấu sự thành công của series game kinh dị này. Quay trở lại năm 2005, Resident Evil 4 đã thay đổi mãi mãi bối cảnh kinh dị sinh tồn của dòng game Resident Evil khi khắc họa một thế giới điên cuồng sau khi bị nhiễm virus. Theo nhiều cách, Resident Evil 4 là một trong những phần game cốt lõi, biến dòng game kinh dị này sánh ngang với các tựa game bom tấn AAA thời đó.

Cộng đồng game thủ chia bè kết phái, sau tin đồn Capcom phát triển Resident Evil 4 Remake - Ảnh 2.

Trên thực tế, có rất nhiều lý do khiến Resident Evil 4 trở thành tựa game tiếp theo nhận được Remake từ phía Capcom. VD như về mặt đồ họa, tựa game này đã ra mắt cách đây gần 15 năm, ở thời điểm đó đồ họa của Resident Evil 4 là đỉnh cao nhưng ở năm 2019, nó chỉ giống một tựa game xấu xí. Ngoài ra, cơ chế nhắm bắn là một hạn chế lớn của Resident Evil 4 khi ngăn người chơi di chuyển trong khi nhắm và điều khiển cảm thấy cứng nhắc hơn. Những gì mà Resident Evil 4 nếu được Remake thì tựa game này sẽ trên cả tuyệt vời.

Tuy nhiên có vẻ Fan hâm mộ dòng game Resident Evil lại không đồng tình với quyết định “đập đi xây lại” như Resident Evil 2 Remake và Resident 3 Remake của Capcom. Trên các group, diễn đàn về game, mạng xã hội, nhiều game thủ tỏ ra không mấy mặn mà vì sợ một phiên bản Remake của Resident Evil 4 sẽ làm “biến chất” những cảm giác mà phiên bản gốc đem lại. Tuy nhiên cũng có nhiều game thủ ủng hộ Capcom việc phát triển một phiên bản Resident Evil 4 Remake, cộng đồng game thủ chia làm hai phe, một phe phản đối và phe còn lại ủng hộ Capcom.

Cộng đồng game thủ chia bè kết phái, sau tin đồn Capcom phát triển Resident Evil 4 Remake - Ảnh 3.

Kể từ lần phát hành đầu tiên vào năm 2005, Resident Evil 4 đã được phát hành lại, chuyển thể và remaster lại thường xuyên như Skyrim, nhưng game chưa bao giờ được làm lại hoàn toàn. Các phiên bản remaster khác nhau của game hiện đang có sẵn trên các thiết bị PS3, GameCube, Wii, PS3, Xbox 360, PC, Xbox One và PS4, do đó việc phát hành có chủ đích của Resident Evil 4 Remake vào năm 2021, rất có thể Capcom đang nhắm tới PS5 và Xbox Series X. Tuy nhiên đây chỉ là tin đồn mà thôi, fan hâm mộ và cộng đồng sẽ phải chờ xem Capcom và M-Two có kế hoạch gì để chia sẻ trước khi bàn tán về việc ủng hộ hay phản đối Resident Evil 4 Remake.

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *