Cộng đồng game thủ tranh cãi gay gắt về việc Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile sẽ không cho giao dịch tự do

Như các bạn đã biết, vào ngày 27/9 vừa qua, bom tấn Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã được ra mắt với game thủ Việt Nam. Mặc dù đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm Alpha Test nhưng tựa game này đã có màn trình làng ấn tượng. Với nhiều server luôn ở trạng thái đông nghịt, VLTK Mobile đã thể hiện được sức hút mạnh mẽ như những gì người đàn anh VLTK bản PC đã làm được trước kia.

Tính đến thời điểm hiện tại, đợt thử nghiệm của VLTK Mobile đã sắp kết thúc. Vào lúc này, vấn đề được người chơi quan tâm nhiều nhất chính là việc game sẽ không có chức năng giao dịch tự do trong phiên bản chính thức. Với nhiều luống ý kiến trái chiều, vấn đề này đang ngày càng trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Một game thủ có nickname G.N.P chia sẻ: “Game này thiết lập hệ thống giao dịch chống các mấy thím cày acc clone chuyển đồ và vàng nhé. Cái này tôi thấy ok. Game khác có 100 người thì 10 người cực vip, 10 người cực may mắn, 80 người dân thường nạp ít úp lực chiến tàng tàng. Nếu trong 80 nguời nạp ít đó có 40 nguời chuyên cày acc clone cày tiền và đồ để dồn vào up lực chiến thì 40 bạn còn lại không cày acc clone sẽ bị bất công, thiệt thòi…”

Một người chơi khác cũng tỏ ra đồng tính với ý kiến trên: “Theo tôi, mấy thánh nào muốn giao dịch tự do như game pc củng không phải không được, nhưng tôi hỏi các bạn nếu như NPH áp dụng thu phí 1 tháng 60k cho 1 tài khoản thì các bạn nghỉ sao?

Vấn đề thứ 2, nếu giao dịch tự do như vậy các bạn tạo cả đống ac phụ rồi chuyển vàng chuyển đồ, rồi ai mà đi nạp card nữa, không nạp thì lấy cái gì duy trì game? Các bạn đừng vì chút lợi ích bản thân mình mà không nghĩ đến chuyện kinh doanh của người khác chứ, trong khi mình chơi game có tiền thì nạp, không tiền vẫn được chơi giải trí, còn bên NPH các bạn có biết 1 ngày người ta bỏ ra bao nhiêu tiền để trả cho cộng tác viên, nhân viên, kỹ thuật viên…”

Trái ngược với những ý kiến đồng tình, một số game thủ lại tỏ ra không bằng lòng với quyết định của nhà phát hành. Họ cho rằng nếu một game mà thể giao dịch tự do thì khả năng tương tác giữa những người chơi sẽ bị hạn chế và tính cộng đồng và đối kháng trong game sẽ giảm đi đáng kể.

“Có chút ý kiến muốn đóng góp. Anh em ai không thích thì bỏ qua nhé. Mấy hôm nay thấy anh em kêu nhiều về vấn đề không giao dịch được đồ và kim nguyên bảo. Thiết nghĩ thật sự Võ Lâm Truyền Kỳ mà không có giao dịch thì quá chán. Không có buôn bán mạnh thì quá khó cho một cộng đồng lớn với nhiều hoàn cảnh khác nhau…”, một game thủ phán đối với quyết định của NPH cho biết.

Sức nóng của sự việc ngày càng được đẩy lên cao hơn khi nhiều game thủ cho rằng nhà phát hành VNG không cho giao dịch tự do vì muốn tận thu và “hút máu” triệt để cộng đồng game thủ.

“Tình trạng chung bây giờ là chăm chăm vào hút máu mà không muốn chăm sóc khách hàng. Đơn cử như việc ra event thì nạp 100% chứ không tự kiếm được nguyên liệu, 1 tháng ra hàng trăm server mới. Game thủ người ta bỏ tiền để trải nghiệm game một cách tốt nhất, còn NPH thì chăm chăm hút máu nên người ta kêu cũng là lẽ thường tình…”

Theo dự kiến, thời gian của đợt thử nghiệm lần này sẽ kéo dài đến hết ngày 7/10. Từ giờ cho đến thời điểm đó, vấn đề này chắc chắn sẽ còn được đem ra “mổ xẻ” và tranh cãi rất nhiều.

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *