Trò Chơi 360

Cộng đồng Nintendo Switch Việt Nam hô hào quyết tâm nói không với hack máy

Rate this post

Như chúng tôi đã đưa tin, chỉ ít ngày trước, Nintendo Switch đã bị hack theo một cách mới toanh, can thiệp thẳng vào phần cứng của chiếc máy. Cụ thể hơn, tại sự kiện quy tụ các hacker ở Đức, một nhóm hacker đã “chọc” thẳng vào chip xử lý Nvidia Tegra của chiếc máy Switch, khiến họ có thể sử dụng những tính năng chỉ có các kỹ sư của Nvidia mới có thể làm, ví dụ như can thiệp vào những tầng sâu nhất của chipset, thứ không phải ai cũng có thể truy cập vào.

Tiếc rằng, đoạn video hướng dẫn cách hack chiếc máy bằng can thiệp phần cứng đã phải xóa đi, tuy nhiên một điều quan trọng mà nhóm hacker này chia sẻ chính là để có thể làm được như những hacker kia chia sẻ, firmware của máy phải nằm ở bản 3.0, có nghĩa là không được kết nối internet để cập nhật, và sử dụng bản game Pokken Tournament DX, thẻ game có phiên bản 3.0.

Tuy chưa chơi được game crack, vì mới can thiệp được vào phần cứng chứ chưa qua mặt được lớp bảo mật và DRM của game, nhưng điều này chứng minh rằng nếu Nintendo không có những bước đi cần thiết ngay lập tức, ngày game thủ có thể chơi game Switch không mất xu nào mua game sẽ đến rất nhanh thôi.

Rất nhanh chóng, cộng đồng những game thủ Việt Nam hâm mộ chiếc máy cũng như những tựa game tuyệt hay của Nintendo đã có những động thái quay lưng lại với tin tức này. Họ cho rằng, việc ủng hộ, dung túng cho hành vi crack máy và can thiệp vào phần cứng là vô cùng có hại, cho cả bản thân người sở hữu chiếc máy chơi game lẫn nhà phát triển game.

Thật sự thì đúng là như vậy. Việc hack máy hoặc ủng hộ việc dùng game crack không chỉ khiến nhà phát triển game gặp khó khăn về tài chính khi doanh số game không bù lại được chi phí thực hiện những bom tấn. Chính chúng ta, những game thủ sở hữu máy, khi quyết định can thiệp vào phần cứng mà không được sự cho phép cũng tự mình tước đi quyền được hỗ trợ từ nhà sản xuất nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh. Quả thật đây là một tin mừng khi thấy được cộng đồng game thủ Việt có những phản hồi đầy tích cực trước tin tức gây bất lợi rất lớn cho Nintendo như thế này.

Dĩ nhiên việc hack máy chơi game để chạy các phần mềm dạng Homebrew hay chờ game có thể crack được sẽ là thứ khiến bạn mất đi quyền được hãng bảo hành sửa chữa máy, hoặc thậm chí có thể bị khóa hoàn toàn máy chơi game nếu Nintendo mạnh tay. Trước đó, Wii và DS đều là những nạn nhân của vi phạm bản quyền, và có thể chắc chắn rằng Nintendo sẽ không để lỗi của quá khứ lặp lại khiến họ bị tổn thất về mặt doanh thu bán game nữa.

Exit mobile version