Valhalla bị “ném đá” không thương tiếc vì lừa game thủ

Ngay trong giai đoạn truyền thông đầu tiên cho Assassin’s Creed: Valhalla, có vẻ như Ubisoft đã đi một nước cờ sai. Điều này khiến cho tựa game con cưng của họ bị “ném đá” không thương tiếc.

Sự việc bắt nguồn từ chuyện Ubisoft đã dùng từ “gameplay” để câu view một cách trắng trợn cho trailer mới của mình. Sẽ không có gì đáng nói nếu như đây là một trailer giới thiệu gameplay đúng nghĩa. Tuy nhiên thực tế những gì Ubisoft đưa đến cho người xem lại không có bất cứ thông tin gì để mô tả “gameplay”. Thay vào đó là một đoạn cinema tích có phần hao hao giống với trailer đầu tiên đã phát hành vào ngày 30/4.

Chưa ra mắt, Assassins Creed: Valhalla bị ném đá không thương tiếc vì lừa game thủ - Ảnh 1.

Không chỉ trong giai đoạn “thả thính” trên fanpage mà ngay cả trailer đăng trực tiếp trên Youtube cũng dùng từ “gameplay” cực kỳ khó hiểu. Chính sự câu view thô thiên này của Ubisoft đã khiến cộng đồng game thủ tức giận. Hậu quả là một cơn mưa gạch đá đã được “gửi tặng” cho Assassin’s Creed: Valhalla. Nhìn vào phần dislike trên Youtube là bạn cũng hình dung được phần nào sự phẫn nộ từ cộng đồng.

Chưa ra mắt, Assassins Creed: Valhalla bị ném đá không thương tiếc vì lừa game thủ - Ảnh 2.

Được biết, Assassin’s Creed: Valhalla được phát triển bởi Ubisoft Montreal, theo dự kiến thì game sẽ phát hành vào dịp Holiday 2020 trên PS4 và Xbox One, game cũng được xác nhận rằng sẽ phát hành cho PS5 và Xbox Series X khi những máy chơi game này ra mắt.

Game lấy bối cảnh tại Anh vào thế kỷ thứ 9. Nhân vật chính là một chiến binh Viking gốc Na Uy. Sau khi dẫn quân đổ bộ lên lãnh thổ của Vương quốc Anh, đội quân Viking này đã đụng độ với lực lượng địa phương của người Anglo-Saxon.

Chưa ra mắt, Assassins Creed: Valhalla bị ném đá không thương tiếc vì lừa game thủ - Ảnh 3.

Khởi đầu game, người chơi có thể chọn nhân vật nam hoặc nữ, giống như trong Odyssey. Không những vậy, lối chơi mang đậm màu sắc RPG được kế thừa từ Origins sang Odyssey và sẽ nối tiếp đến Valhalla. Game chứa một số yếu tố của thể loại chiến thuật khi cho phép người chơi xây dựng và phát triển thành trì, bang hội, lãnh thổ.

Có sự xuất hiện của Hidden Blade vì nhân vật chính có mối liên hệ với thế lực Assassin. Ngoài Hidden Blade, các bạn cũng thể lựa chọn nhiều loại vũ khí khác nhau cho phù hợp với phong cách và lối chơi mình mong muốn.

Giống như Origins và Odyssey, Valhalla cũng có sự xuất hiện của các thế lực thần thánh siêu nhiên. Rất nhiều biểu tượng của thần Odin đã xuất hiện trong trailer. Không ngoại từ khả năng nhà phát triển sẽ xây dựng cả những màn chơi buộc game thủ phải chiến đấu với các vị thần.

Không biết sau sự cố lần này, liệu Assassin’s Creed: Valhalla có còn nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng nữa hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Assassin’s Creed Valhalla: First Look Gameplay Trailer

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *